Hỗ trợ trực tuyến

0903 863 026
Kinh doanh 1
IMG IMG
Điện thoại
0985 634 860

GIẤY SÀI GÒN: ĐƯỜNG ĐẾN DOANH NGHIỆP HÀNG ĐẦU ASEAN

Thứ sáu, 15/09/2017
Giấy Sài Gòn có lợi thế là 1 thương hiệu quen thuộc trên thị trường giấy tiêu dùng, với các sản phẩm giấy tissue. Đây cũng là mảng kinh doanh lớn của CTy với thị phần sở hữu hiện tại xét từ năng lực sản xuất chiếm khoảng 18%, đứng đầu trong cả nước. Bên cạnh đó, Giấy Sài Gòn cũng sản xuất giấy làm bao bì carton với năng lực ước tương đương thị phần khoảng 14% (nguồn: GSG).
 
Nhìn trong tương quan chung của ngành công nghiệp giấy, Giấy Sài Gòn đang chịu cạnh tranh khá lớn cùng các DN FDI như Vinakraft của Tập đoàn SCG Thái Lan, Chánh Dương của Trung Quốc hay New Toyo của Singapore. Bên cạnh đó, nhu cầu nhập khẩu giấy của thị trường rất lớn, đặc biệt khi nhiều thị trường trong khu vực đã giảm thuế suất nhập khẩu bằng 0, khiến giấy nhập khẩu cũng là một “đối thủ” kinh doanh của các DN nói chung trên thị trường.
 
Tỷ trọng nhập khẩu giấy, theo báo cáo khảo sát của Hiệp hội giấy và bột giấy VN, có tốc độ tăng trưởng 2016 so với 2015 lần lượt đạt 5,9% và 62,3% đối với giấy làm bao bì carton và giấy tissue. Tổng nhu cầu giấy công nghiệp nhập khẩu, cũng theo nguồn này lên tới 40%. Bối cảnh cạnh tranh khốc liệt dẫn đến đã và đang không có nhiều thương hiệu Việt Nam sánh vai các thương hiệu ngoại 1 cách bền bỉ, chiếm thị phần lớn ở 2 lĩnh vực của ngành công nghiệp lấy là giấy tiêu dùng và giấy làm bao bì carton. Theo đó, Giấy Sài Gòn vô hình chung từ vị trí dẫn đầu của mình, gánh trên vai áp lực cạnh tranh phải luôn làm sao để khẳng định vị thế 1 thương hiệu của người Việt.
 
Với sự dày dạn trong kinh doanh và quyết chí tái cấu trúc, lấy lại “phong độ” của Giấy Sài Gòn của những nhà lãnh đạo: Doanh nhân Mai Hữu Tín; người từng thực hiện mua số cổ phần của Giấy Sài Gòn từ tay đối tác Nhật vào năm 2013 và CEO – nhà sáng lập Giấy Sài Gòn Cao Tiến Vị, sau một giai đoạn lao đao khó khăn, Giấy Sài Gòn đã giải tỏa phần nào áp lực này.

bài viết khác

NGUYÊN LIỆU NGÀNH GIẤY: THIẾU NHƯNG VẪN LÃNG PHÍ

NGUYÊN LIỆU NGÀNH GIẤY: THIẾU NHƯNG VẪN LÃNG PHÍ

Hàng năm, nước ta xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn mảnh gỗ nguyên liệu giấy nhưng lại bỏ ra một lượng lớn nguồn ngoại...
NGÀNH GIẤY TĂNG TRƯỞNG MẠNH

NGÀNH GIẤY TĂNG TRƯỞNG MẠNH

Theo Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam (VPPA), trong 5 năm qua ngành sản xuất giấy đã tăng trưởng mạnh với tốc độ...
DOANH NGHIỆP VIỆT NAM - THỜI LÀM GIÀU BẰNG INTERNET

DOANH NGHIỆP VIỆT NAM - THỜI LÀM GIÀU BẰNG INTERNET

Internet và các ứng dụng công nghệ cao hỗ trợ hoạt động kinh doanh ngày càng thâm nhập sâu vào nền kinh tế, giúp không ít...
facebook
Hỗ trợ trực tuyến
0903 863 026
Kinh doanh 1
IMG IMG
Điện thoại
0985 634 860